ภาพกิจกรรม
โรงเรียนจุมจังพลังราษฎร์ ได้รับบริจาคแอร์พัดลม จำนวน 2 เครื่อง จากวัดสวนป่าริมธาร
        วันที่ 21 มีนาคม พ.ศ.2564 โรงเรียนจุมจังพลังราษฎร์ ได้รับบริจาคแอร์พัดลม จำนวน 2 เครื่อง จากวัดสวนป่าริมธาร ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่ง เป็นวัดสาขา วัดดอยธรรมเจดีย์ ขององค์หลวงปู่แบน ธนากโร
        หลวงปู่แบน ธนากโร หรือ พระภาวนาวิสุทธิญาณเถร เป็นพระเถระสายพระป่าในประเทศไทย ผู้เป็นสหธรรมิกผู้ใกล้ชิดกับพระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตามหาบัว ญาณสมฺปนฺโน) และได้รับการวางใจจากหลวงตามหาบัว ให้เป็นเสาหลักของคณะพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น ในขณะนั้น
วันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2563  เมื่อเวลา 10.55 น. พระภาวนาวิสุทธิญาณเถร หรือ หลวงปู่แบน ธนากโร เจ้าอาวาสวัดดอยธรรมเจดีย์ ตำบลตองโขบ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร ได้ละสังขารอย่างสงบแล้ว ณ กุฏิวัดดอยธรรมเจดีย์ สิริอายุ 91 ปี 72 พรรษา โดยมีกำหนดการถวายเพลิงสรีระสังขารองค์หลวงปู่แบน ในวันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม พ.ศ.2563 ณ วัดดอยธรรมเจดีย์ จ.สกลนคร
         หลวงปู่แบน ธนากโร เมื่อสมัยที่องค์ท่านยังไม่ละสังขาร ได้สนับสนุนทุนการศึกษา ให้แก่นักเรียนโรงเรียนจุมจังพลังราษฎร์ ร่วมกับ มูลนิธิกรุงเทพประกันภัยฯ โดยมีท่าน ผอ.วุฒิ ขจร ผู้อำนวยการโรงเรียนจุมจังพลังราษฎร์ เป็นผู้ช่วยเหลือในเรื่องของการจัดการทุนการศึกษา ประเภทต่างๆ ให้ทั่วถึง เด็กนักเรียนภายในโรงเรียน
โพสเมื่อ : 25 มี.ค. 2564,10:14   อ่าน 419 ครั้ง