รายละเอียด การแข่งขัน กีฬา E-Sport ครั้งที่ 1 ปีการศึกษา 2565

{C}{C}
{C}ชมรม คอมพิวเตอร์ (IT คลินิก) โรงเรียนจุมจังพลังราษฎร์

จัดการแข่งขัน กีฬา E-sports เกม ROV

การดำเนินการ

1.เปิดรับสมัครทีมเข้าร่วมการแข่งขัน

คุณสมบัติ

-เป็นนักเรียนที่เรียนระดับชั้น ม.1 - ม.6 โรงเรียนจุมจังพลังราษฎร์ เท่านั้น (ทุกเพศ)

2.นักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทีมละ 5 – 6 คน  ผู้แข่งขัน 5 คน สำรอง 1 คน

3.ค่าสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ทีมละ 50 บาท (ใช้เป็นเงินรางวัลแก่ทีมที่ได้รับอันดับ 1-3)

4.จัดการแข่งขัน โดยการจับฉลาก เลือกสายการแข่งขัน

5.สถานที่แข่งขัน จัดให้มีการควบคุม โดยคณะกรรมการชมรม เป็นผู้ดูแลควบคู่กับ ครูที่ปรึกษาชมรม แบ่งออกเป็น 2 สถานที่ โดยใช้อาคารเขียวห้อง ม.4/1 และ ม.4/3 เป็นห้องสำหรับผู้แข่งขัน และ ห้องโสตทัศนศึกษา เป็นห้องสำหรับผู้ดูการแข่งขัน ผ่าน ไลฟ์สด

6.เวลาจัดการแข่งขัน ใช้เวลาช่วงเที่ยง (12.00-13.00 น.) วันละ 1 คู่ทีม

7.วันเวลาในการแข่งขัน (ช่วงเดือนมิถุนายน พ.ศ.2565)

8.เปิดรับสมัคร วันที่ 26 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน พ.ศ.2565

กฎการแข่งขัน
          1.สมาชิกทั้งหมดต้องเป้นนักเรียนในสถาบัน เท่านั้น
          2.สมาชิกในทีมทั้งหมด 6 คน ตัวจริง 5 คน ตัวสำรอง 1 คน (หรือไม่มีก็ได้)
          3.ใช้ ไอดีที่ลงสมัครเท่านั้น ในการแข่นขัน
          4.ห้ามใช้โปรแกรมโกงใดๆ ทั้งสิ้น มีโทษปรับแพ้ ทั้งหมด
          5.ห้ามแสดงการก้าวร้าวในการแข่งขัน
          6.ห้ามเปลี่ยนผู้เล่นกะทันหัน ในระหว่างการเล่น

สิ่งที่ผู้แข่งขันจะได้รับ

1.ใบเกียรติบัตรที่ทุกทีมที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับทุกทีม

2.ทีมชนะ อันดับที่ 1-3 จะได้เงินรางวัลจากค่าสมัครโดยจัดเงินรางวัล แก่ทีมที่ชนะ

E-Sports หรือกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Sport) เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นกีฬาประเภทบุคคลหรือทีม ที่เกี่ยวกับการแข่งขันวิดีโอเกมส์ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่เยาวชนทั่วโลกทั้งในประเทศไทย ทั้งกีฬา E-Sports เป็นกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันในกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม อีกด้วย และในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมเกมมิ่งและอีสปอร์ต มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก

ดังนั้น ชมรมคอมพิวเตอร์ ( IT คลินิก ) โรงเรียนจุมจังพลังราษฎร์ จึงขออนุญาตจัดกิจกรรมการแข่ง กีฬา E-sports เกม ROV ในช่วงเวลาพักเที่ยงของวัน ในช่วงเดือนมิถุนายน พ.ศ.2565 โดยมีรายละเอียดการจัดกิจกรรมตามที่แนบมาท้ายนี้